Tất cả mọi người dù ở nơi nào miễn là người việt nam thì có mối quan hệ huyết thống tự ngàn xưa, là con của Rồng là cháu của Tiên. Có lời bài hát gợi nhớ lại quá khứ ấy trong chúng ta.

Xưa mẹ Âu Cơ sinh được trăm con

Năm mươi xuống biển, năm mươi lên non…

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là nơi tái hiện, gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam.

Với ý nghĩa to lớn như vậy, trường Trung học cơ sở Thượng Đạt đã tổ chức cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 đi tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây.

Các em học sinh được tham gia vào các lễ hội đặc sắc của các dân tộc trên cả nước, và được tham gia trò chơi rất sôi nổi, nhiệt tình như nhảy tập thể, cưỡi thú lấy đồ, nhảy sạp, đi dép, ….Lần đầu tiên được đến với một không gian thiên nhiên rộng lớn và tham gia các trò chơi tập thể khiến các em học sinh dường như quên hết mệt nhọc. Các em chơi say sưa, hết mình trong tiếng hò reo, cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Thời gian trôi qua thật nhanh, khi tiếng còi báo hiệu thời gian chơi đã kết thúc rồi mà các em vẫn hào hứng, sôi nổi như chẳng muốn ngừng.

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của các em học sinh:

Lễ hội Đâm Đuống

Khu tượng nhà mồ Tây Nguyên

Biểu diễn văn nghệ ở nhà dài Tây nguyên

Tháp Chăm

Hoạt động trải nghiệm của các em học sinh

Xin cảm ơn Ban giám hiệu, công đoàn, liên đội đã luôn luôn quan tâm, chú ý để giáo dục các em một cách toàn diện về đức, trí, thể, mĩ. Mong rằng các em sẽ có nhiều hơn những buổi tham quan ý nghĩa như thế.