Tại buổi lễ các thầy cô giáo và các học sinh trường THCS Thượng Đạt ôn lai truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Những mốc son chói lọi của quân đội nhân dân Việt Nam cùng những câu chuyện về một thời máu lửa đã khiến tất cả mọi người không khỏi tự hào và xúc động. Tiếp theo đó là đoàn viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ xã Thượng Đạt.

Những hoạt động của thầy cô và các học sinh trong trường trong ngày

Các hoạt động trò chơi giúp học sinh giải trí. Học sinh tích cực và hứng thú tham gia.

Tập thể thầy cô giáo trong nhà trường tưng bừng khí thế vui chơi cùng học sinh

Buổi lễ kỷ niệm đã khơi dậy trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Từ đó, củng cố niềm tin, nâng cao ý chí và trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân”