Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nô nức hưởng ứng “Tết trồng cây” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 59 năm: “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây.

Từ đó đến nay, phong trào Tết trồng cây do Bác phát động ngày càng được nhân rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với các thế hệ học sinh, sinh viên, Tết Trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa mang nhiều ý nghĩa trong những ngày đầu năm mới.

Thực hiện Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, trường trung học cơ sở Thượng Đạt đã ra quân trồng, chăm sóc cây xanh góp phần cải thiện môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp. Từ đó đẩy mạnh thực hiện lời dạy của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Một số hình ảnh hoạt động trồng cây của nhà trường

Buổi lao động đầu xuân đầy ý nghĩa đã khép lại nhưng sẽ còn đọng lại trong thầy và trò những giờ lao động vui vẻ bên nhau, góp phần rèn luyện tình yêu lao động, tình yêu với thiên nhiên sâu sắc. Hi vọng sẽ mang lại bầu không khí trong lành, cảnh quan xanh- sạch- đẹp cho ngôi trường THCS Thượng Đạt thân yêu và góp phần giáo dục học sinh hưởng ứng “Tết trồng cây” theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu.