Để có một mái tôn vòm đẹp mang lại tính thẩm mỹ cho công trình bạn thì cần biết cách làm mái tôn vòm đúng cách, đúng kỹ thuật để phát huy hết hiệu quả của mái tôn. Thì sau đây Công ty Mái Tôn Minh Hùng sẽ hướng dẫn cho các bạn tham khảo cách làm mái tôn vòm để áp dụng vào công trình của mình.

Cách làm mái tôn vòm đúng cách, đúng kỹ thuật của Công ty Mái Tôn Minh Hùng

Trước hết bạn cần biết đặc thù của mái tôn vòm rồi sau đó mới áp dụng đúng cách làm mái tôn vòm. Mời các bạn theo dõi qua bài viết này.

Mái tôn vòm là loại mái không cần phải có khung xương lắp thành mái che thông thường mà mái vòm vẫn đảm bảo độ cứng, độ bền của mái tôn mà không bị thấm dột. Mái tôn vòm thường được sử dụng ở các công trình có diện tích lớn hoặc mái che như: sân vận động thể thao, nhà hát, mái che,…

Cách tính diện tích mái tôn vòm.

Dạng vòm cả chiều dài tấm tôn:

  • Bán kính à R = 80 bán kính này giúp mái thoát nước tốt.
  • Các mối dọc cạnh tấm tôn nên được đặt chặt bằng loại vít rút và keo. Nếu dùng các loại mối nối đầu tấm của các tấm với nhau (mái vòm lớn phải chia làm nhiều line tôn) thì các mối nối này không nên đặt tại đỉnh vòm.
  • Công thức tính R , chiều dài tấm tôn uốn cong theo bề rộng, chiều cao và góc ở tâm.

Dạng vòm một phần chiều dài tấm tôn:

  • Mỗi tấm tôn có thể được uốn cong để tạo thành 3/4 hình tròn nhưng để tiện cho việc nối dọc tấm chỉ nên uốn 1/2 hình tròn.
  • Giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn và tạo ra sự an toàn cho tấm tôn.

Đó là toàn bộ những cách làm mái tôn vòm nếu bạn muốn tham khảo những mẫu nhà lợp mái tôn đẹp thì hãy liên hệ với công ty Mái Tôn Minh Hùng để được tư vấn.

Bạn có nhu cầu làm mái tôn hãy liên hệ với Công ty Mái Tôn Minh Hùng để được báo giá lợp mái tôn và tư vấn cụ thể. Công ty đi đầu trong lĩnh vực làm mái tôn tại tphcm được nhiều khách hàng tin dùng.

Liên hệ: MÁI TÔN MINH HÙNG
Địa Chỉ : 54 C, Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 0938531274